Đây có phải là trận chung kết cúp châu Âu vĩ đại nhất mọi thời đại không?

  • Post author:
  • Post category:Business

Đây là bối cảnh trận chung kết Cúp C1 Châu Âu 1959-1960. Trận đấu được diễn ra tại Hampden Park ở Glasgow, Scotland giữa đội bóng tuyệt vời của Real Madrid, rực rỡ trong bộ đồng phục bóng đá màu trắng lấp lánh và đội bóng Eintracht Frankfurt của Tây Đức, được biết đến vào những ngày đó. Có một đám đông có sức chứa 127.000 người trong sân vận động vào mùa xuân đáng yêu. Một số đến từ Madrid và một số đến từ Frankfurt, nhưng phần lớn đến từ Glasgow, những người ủng hộ Glasgow Rangers, người đã nhận 12 bàn thua từ Eintracht ở vòng trước. Họ ở đó để ủng hộ Real và hy vọng rằng đội bóng gồm toàn những ngôi sao này sẽ trả thù được cho sự sỉ nhục mà đội bóng của họ đã phải chịu đựng.

Trận chung kết là một trong những trận đầu tiên được truyền hình trực tiếp. Nhiều người trung lập cũng như những người khác chưa từng xem một trận đấu bóng đá nào trước đây trong đời đã điều chỉnh một chiếc tivi đen trắng của họ để xem những gì đã trở thành một manchester city bao moi  trận bóng đá ngoạn mục mà có thể không bao giờ được xem lại. Trận đấu được diễn ra vào một buổi tối mùa hè dễ chịu bất thường theo tiêu chuẩn của Glasgow với những người ủng hộ đã đi từ cả Madrid và Frankfurt để cổ vũ cho đội của họ.

Đám đông đã bị sưng lên bởi những người ủng hộ đội Glasgow tắm khi nóng lòng muốn chứng kiến ​​Madrid đánh bại Eintracht, người đã ghi mười hai bàn thắng vào lưới Rangers trong trận bán kết lượt đi hoặc những người ủng hộ Celtic, những người có mặt ở đó để đánh giá cao thực tế. Có vẻ như Eintracht đã có được điều đó để có được một kết quả và phá vỡ chuỗi bốn chiến thắng liên tiếp ở Chung kết Cúp C1 châu Âu của Real khi họ vươn lên dẫn trước. Tuy nhiên, với sự dẫn dắt của Puskas, họ nhanh chóng tăng tốc và bắt đầu ghi bàn bằng màn trình diễn thứ bóng đá tấn công nghẹt thở khiến cả khán đài phải ồ lên.

Khi tiếng còi mãn cuộc vang lên, không chỉ khiến Eintracht thực sự dẫn trước 7-3, họ còn làm điều đó với một phong cách và sự tinh tế đáng để chúng ta nhìn thấy. Đội Real Madrid, trong đó mỗi cầu thủ đều là siêu sao của thời đại, được may mắn sở hữu những thiên tài tấn công, người sinh ra ở Tây Ban Nha Francisco Gento, người Argentina Alfredo de Stefano, Magyar phi nước đại, Ferenc Puskas, người đã trốn khỏi Hungary sau cuộc cách mạng năm 1956 để chơi cho Thực.